[WCA 2018] Lộ diện 3 mẫu SUV của năm 2018: Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60

Hành trình tìm mẫu xe thắng cuộc cho giải thưởng Xe của năm (WCOTY) đang sắp đến hồi kết. Những gương mặt xuất sắc nhất cho giải thưởng này vừa được công bố tại triển lãm Geneva Motor Show. Đặc biệt năm nay, 3 ứng viên lọt vào chung kết giải Xe của năm đều thuộc phân khúc SUV, lần lượt là Mazda CX-5, Range Rover Velar và Volvo XC60.

Hành trình tìm mẫu xe thắng cuộc cho giải thưởng Xe của năm (WCOTY) đang sắp đến hồi kết. Những gương mặt xuất sắc nhất cho giải thưởng này vừa được công bố tại triển lãm Geneva Motor Show. Đặc biệt năm nay, 3 ứng viên lọt vào chung kết giải Xe của năm đều thuộc phân khúc SUV, lần lượt là Mazda CX-5Range Rover Velar và Volvo XC60.

Có nhiều giải thưởng vinh danh xe hàng năm trên thế giới do các tờ báo và tổ chức thực hiện. Trong đó, Xe của năm World Car Awards là một trong những giải thưởng uy tín và có thời gian đánh giá lâu nhất trên thế giới. Giải thưởng này khởi động từ tháng 6 hàng năm và kết thúc vào tháng 3 năm tiếp theo.

Các xe nằm trong danh sách ứng cử được những giám khảo là 82 nhà báo, phóng viên uy tín nhất trong giới ô tô từ châu Á, châu Âu đến châu Mỹ chấm điểm. Các xe mới được đánh giá chi tiết và chia vào các hạng mục như Xe của năm (WCOTY), Xe thể thao của năm, Xe sang của năm, Xe thành thị của năm, Xe xanh của năm và Xe có thiết kế đẹp nhất năm.

otosaigon-Mazda-CX-5-3.

Mazda CX-5

Năm nay, giải thưởng lớn nhất của World Car Awards - "Xe của năm" là cuộc đua của những mẫu SUV mạnh mẽ và cơ động: Mazda CX-5, Range Rover Velar  Volvo XC60.

Ở hạng mục Xe sang của năm, Volkswagen Group có thể đảm bảo chiến thắng khi 3 cái tên vào chung cuộc đều là "người nhà" gồm: Audi A8, Porsche Cayenne  Porsche Panamera.

Ở hạng mục Xe hiệu suất cao, những cái tên vào chung cuộc là: BMW M5, Honda Civic Type R  Lexus LC 500. Trong khi đó, ở hạng mục Xe thành thị, các mẫu xe vừa có kinh phí thấp vừa vận hành hiệu quả là Ford Fiesta, Suzuki Swift Volkswagen Polo.


otosaigon-Range-Rover-Velar-4.

Range Rover Velar


Hạng mục Xe xanh của năm tôn vinh các dòng như BMW 530e iPerformance, Chrysler Pacifica Hybrid  Nissan Leaf. Còn ở hạng mục Xe có thiết kế đẹp nhất năm, các mẫu Lexus LC 500, Range Rover Velar và Volvo XC60 hiện đang dẫn đầu.

Ở quy mô toàn cầu về giải thưởng ô tô thì WCA được đánh giá là có sức ảnh hưởng truyền thông số 1 trên toàn cầu. Năm ngoái chỉ có 75 giám khảo tham gia đánh giá, năm nay con số này lên đến 82. Hành trình “Road to the World Car” – hành trình đánh giá, bình chọn giải thưởng WCA 2017 bắt đầu từ tháng 6 và kết thúc ở New York Auto Show vào tháng 3. Hành trình này gồm các hoạt động lái thử, trải nghiệm từng mẫu xe để cho ra kết quả trung thực và xứng đáng nhất. Năm ngoái, mẫu xe đạt giải là Jaguar F-PACE.

Những xe thắng cuộc sẽ được công bố chính thức tại triển lãm New York Auto Show diễn ra vào 28/3 tới đây.


Các bác nghĩ xe nào sẽ dành chiến thắng?
 

otosaigon-Volvo-XC60-3.Volvo XC60
world-car-trophies-790x494.

Bình luận

Top

 097 434 8666