TRIỆU HỒI MAZDA3 TẠI MỸ KHÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI MAZDA3 Ở VIỆT NAM

Trong những ngày vừa qua, các cơ quan truyền thông báo chí đã đăng tải về thông tin Mazda tại Mỹ phải thu hồi gần 15,000 xe Mazda3 vì liên quan đến lỗi ở bình nhiên liệu có thể làm sáng đèn báo cần kiểm tra động cơ (Check engine). Cụ thể, lỗi này có thể khiến nhiên liệu từ bình chứa chảy vào bộ lọc khí thải bằng than, gây tình trạng rò rỉ xăng và dẫn đến nguy cơ cháy xe. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến đèn báo kiểm tra động cơ trên xe bật sáng.

TRIỆU HỒI MAZDA3 TẠI MỸ KHÔNG ẢNH HƯỞNG TỚI MAZDA3 Ở VIỆT NAM

Công ty ô tô Trường Hải (THACO) thông báo mẫu xe Mazda3 tại Việt Nam không liên quan và không nằm trong diện thu hồi tại Mỹ.

IMG_5050.jpg

Trong những ngày vừa qua, các cơ quan truyền thông báo chí đã đăng tải về thông tin Mazda tại Mỹ phải thu hồi gần 15,000 xe Mazda3 vì liên quan đến lỗi ở bình nhiên liệu có thể làm sáng đèn báo cần kiểm tra động cơ (Check engine). Cụ thể, lỗi này có thể khiến nhiên liệu từ bình chứa chảy vào bộ lọc khí thải bằng than, gây tình trạng rò rỉ xăng và dẫn đến nguy cơ cháy xe. Đồng thời, lỗi này cũng có thể khiến đèn báo kiểm tra động cơ trên xe bật sáng.

Về phía Công ty Thaco PC (đại diện thương hiệu Mazda tại Việt Nam), chúng tôi xin khẳng định lỗi do van ngắt nhiên liệu bình xăng của các xe Mazda3 đang xảy ra tại thị trường Mỹ không xảy ra trên các xe Mazda3 đã, đang bán ra thị trường Việt Nam trong thời gian qua và không nằm trong diện triệu hồi.

Trong khoảng thời gian cuối tháng 07.2015, Công ty THACO PC nhận được phản hồi từ phía các khách hàng đang sử dụng xe Mazda3, động cơ 1.5L về hiện tượng “đèn báo cần kiểm tra động cơ”. Sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng liên hệ với Tập đoàn Mazda Nhật Bản và Đơn vị phụ trách Mazda Khu vực Châu Á để cùng tìm hiểu và kết hợp xử lý.

Về phía Mazda Nhật Bản, quá trình phân tích đang được Tập đoàn Mazda tích cực thực hiện như thu thập các dữ liệu liên quan các xe Mazda3 và gửi về phòng nghiên cứu của Tập đoàn Mazda tại Nhật Bản để phân tích và tìm ra nguyên nhân chính xác dẫn đến hiện tượng lỗi này nhằm đưa ra giải pháp xử lý triệt để. Theo nhận định ban đầu từ các kỹ sư tập đoàn Mazda Nhật Bản, nguyên nhân chính là do kim phun bị tắc dẫn đến hòa khí bị nghèo và đèn báo bật sáng. Kết quả cuối cùng sẽ được thông báo đến cho các khách hàng cũng như các cơ quan truyền thông trong thời gian sớm nhất.

Về phía công ty THACO PC, trước khi Tập đoàn Mazda Nhật Bản có kết luận cuối cùng về vấn đề kỹ thuật của hiện tượng “đèn báo cần kiểm tra động cơ” trên xe Mazda3, công ty khuyến cáo tất cả các trường hợp xe gặp hiện tượng đèn báo lỗi, vui lòng đưa xe đến các Trạm Dịch vụ Ủy quyền của Mazda Việt Nam để được kiểm tra và hỗ trợ miễn phí xử lý vệ sinh kim phun bằng dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do Tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp. Biện pháp này giúp loại bỏ các tạp chất có thể gây tắc nghẽn tại đầu kim phun, nhờ đó có thể giảm thiểu tối đa các vấn đề phát sinh do chất lượng nhiên liệu.

 

Bình luận

Top

 097 434 8666